Gæðaveitingastaður í Lakeland býður nú
upp á pönnukökur eins og tíðkast á kínverskum veitingastöðum,
nema á kínverskum stöðum er kjötið í pönnukökunum andakjöt.
Hjá veitingastaðnum The Famous Wild Boar Hotel er kjötið af
annarri dýrategund, nefnilega íkornum. Frá þessu segir í
Daily Mail.
Veitingastaðurinn sem er í Crook, nærri Windermere í Cumbríu,
býður gestum sínum að smakka góðgætið frítt í litlum snittum.
Íkornarnir sem eru notaðir í réttinn eru veiddir í landi
hótelsins sem er 72 ekrur og eru verkaðir af
yfirmatreiðslumanninum Marc Sanders.
Hótelstjórinn
Andy Lemm segir að þó enn séu rauðir íkornar á ferðinni noti
þeir aðeins þá gráu.
“Viðskiptavinir okkar virðast kunna vel að meta
íkornapönnukökurnar og finnst bragðið minna á kanínur.”
Til eru verndarsamtök fyrir rauðra íkorna sem leyfa þó veiði á
þeim gráu. Þau hafa drepið 4.521 gráan íkorna síðan í janúar
en trúlega eru gráir íkornar í landinu um það bil fimm
milljónir.
Matreiðslumennirnir
segja að gráir íkornar séu góðir á bragðið og því engin ástæða
til að nýta ekki kjötið. “Hver veit nema Jamie Oliver geti
komið þessu góðgæti inn í skólaeldhúsin,” segja þeir.
Frétt á
Eyjan.is |