Uppskriftir forsíðan:

Uppskriftir á GamanOgAlvara

Uppskriftir - bökunar fisk kjöt villibráð grill smáréttir súpur salad  ofl ofl á GamanOgAlvara

Heim á Aðalsíðu GamanOgAlvara

>Settu síðuna í minni<

>Prenta uppskrift?

Veldu flokk:

Aðalréttir

Bakstur

Fiskréttir

Grillréttir

Smáréttir

Súpur salat sósur

Villibráð

English

Kjöt fiskur hakk buff roastfeef fugla kjúklinga sósur salad nauta kinda lamba uppskriftir

Rjóma súkkulaði marenge terta smákökur brauð kökur bökunaruppskriftir

Fisk réttir fiskuppskriftir humar rækjur ísa þorskur lúða steinbítur hákarl hrefna saltfiskur soðin hrár grillaður  stektur fiskur uppakriftir við allra hæfi - Salmon

Grill matur grillað kjöt fiskur huma grillaður hryggur læri grilluppskrftir

Smáréttir skindi biti matur örbylgju ofn pizza baka bökur osta skyr

Súpur salad ídýfur grautur grjóna kjúklinga tómat eppla salöt sósur krem

Villibráð á GamanOgalvara

English formulas - uppskriftir á ensku á GamanOgAlvar

 

Mynd lydheilsustod.is

 

(English (NB Google translate))

 

Ertu að hugsa um þig? Hvernig er þitt mataræði?

Hrár laukur, varúð.

Næringarefnin fyrir börnin okkar, og okkur (íslenskt.is)

Næring skólabarna

Misvísandi upplýsingar um mataræði og næringarefnin?

Uppbygging næringarefnanna (af vef fa.is)

Ráðleggingar um mataræði og næringarefnin

Ráðleggingar um mataræðið (Lýðheilsustöð)

Vefur Neytendasamtakanna

Veldu máltíð og reiknaðu út næringarefnin.

Vigtun - umbreyta vigt.

Vín upplýsingavefir. > http://www.vin.is +  www.ber.is

Mynd lydheilsustod.is

 

Til að finna orð:

Smelltu á Ctrl + F

Deila (forsíðu):

Share on Facebook
 Deila á Facebook.

Smáréttir á GamanOgAlvara

Hér á þessari síðu (Smáréttir) eru yfir 60 uppskriftir.

 

 

 

  Deila á Twitter
   

 

 

Afrískur grænmetisréttur

 

Innbakað grísapaté með skinkubitum

Aspas og skinkurúlla

 

Innbökunardeig og bökunardeig.

Ávaxtaábætir með sýrðum rjóma

 

Karamellubúðingur

Bakaðar kartöflur með reyktum laxi

 

Lasagne

Bakaðar kartöflur með reyktum laxi

 

Laugardagspizza
Bakaðir humarhalar “mie du pain”.

 

Laxahringur  með piparrótarrjóma

Blaðlauksbaka

 

Laxapaté með graslauk

Blandaðir sjávarréttir í tartalettum

 

Laxapaté

Blandaðir sjávarréttir í smjördeigskörfum

 

Laxatartar með kóriander, kavíar og lime-sósu

Blandaðir sjávarréttir með hrísgrjónum

 

Ofnpönnukökur

Campell’s brauðréttur

 

Partýréttur m/ E.Finnsson NABUCCO & rjómaosti
Eggjakaka með skinku og  grænmeti  

Pestókjúklingur með indverskum lauk

Eggjaréttur í ofni  

Píta á hlaupum (Pocket Meals on the Run) f/4

Eggjakökur

  Pizza

Einiberjagrafinn lax

  Pönnusteiktur smokkfiskur

Engiferleginn smokkfiskur

 

Rauðvíns mar. kjúklingal. m. hvítlauk m. steinselju

Escargots Quiche (sniglar)

 

Ristuð hörpuskel "Provenciale"

Fiskiterrine

 

Rækjur GAMBAS PIL

Grafið laxaflak

 

Rækjur með melónum

Grafinn lax 2

 

Rækjuforréttur

Grafinn lax 3

 

Rækjur í lárperum með piparrótarsósu

Grafinn lax 4

 

Spaghetti Bolognese

GRÁÐOSTATARTALETTUR

 

Spaghetti Carabonara

Heitur brauðréttur

 

Sorbet Mangó

Heitur brauðréttur 2

 

Sorbet Kíwí

Heitur brauðréttur 3  

Sorbet Pipar

Heitt gráðostapie   Sorbet Appelsínu

Heitt rúllubrauð

  SPÍNATSALAT

Hrísgrjóna lasagna

  Túnfisktatar

Hrísgrjónabúðingur með ávöxtum

 

Torrelini

Humar og Hörpuskél.     

 

Torrelini 2

Humar með eplarjómasósu   Quiche með lauk og sveppum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Pestókjúklingur með indverskum lauk
 

Fyrir fjóra

Pestó kjúklingur:

  • 4 stk kjúklingabringur, skornar í strimla

  • 2 dl basilpestó

  • 4 msk hlynsíróp

  • salt og pipar

Blandið pestóinu og sírópinu saman og marinerið kjúklinginn í blöndunni í 30 mín. Setjið í eldfast form og steikið svo kjúklinginn í ofni við 190°C í 20 mín.

Indverskur laukur:

  • 3 stk stórir laukar

  • safinn úr hálfri sítrónu

  • 2 msk vínkjarnaolía (eða önnur bragðlaus, hitaþolin olía)

  • 2 hvítlauksrif, marin

  • 2 tsk turmeric

  • smá salt

Snyrtið laukinn og skerið hann í þunna báta. Blandið  sítrónusafa, olíu, hvítlauk, turmeric og salti saman og hellið yfir laukinn og látið standa í nokkrar mínútur. Hitið pönnu og náið upp góðum hita, svissið laukinn á pönnunni í tæpa mínútu og takið hann svo af hitanum. Setjið laukinn inn í ofn þegar kjúklingurinn á þrjár mínútur eftir. Berið svo matinn fram með jasmin hrísgrjónum

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Afrískur grænmetisréttur
F. 4

2 stk. sætar kartöflur, skornar gróft

  • 1 stk. eggaldin, skorið gróft

  • 2 stk. rauðlaukar, skornir í fernt

  • 2 stk. rauðar paprikur, skornar í breiða strimla

  • 12 stk. baby maís

Þessu er öllu komið fyrir í ofnskúffu og 4 msk. ólífuolíu og salti og pipar sáldrað yfir.
Bakað í ca. 30 mín við 200°C eða þar til grænmetið er gyllt og meirt.

  • 3 msk. góð ólífuolía*

  • 2 stórir laukar, fínt saxaður

  • 4 stk. hvítlauksrif, fínt saxaður

  • 4 cm. engifer, fínt saxaður

  • 3 msk. African rub frá NoMU*

  • 1 tsk. salt

  • 1 dós niðursoðnir plómutómatar*, saxaðir gróft

  • 1 dós kókosmjólk

  • 250 ml. grænmetissoð

  • lúka af ferskum kóríander og myntu, gróft saxað

Hitið laukinn í olíunni í 5 mín. á stórri pönnu. Bætið við hvítlauk og engifer og hitið í 3 mín. til viðbótar. Bætið African rub útí og hitið enn í 2 mín. Hellið svo tómat og kókosmjólk útá og látið malla í 15 mín. Bætið grænmetinu á útí og velltið því upp úr „sósunni“.

Stráið ferskum kryddjurtum yfir og berið fram með hrísgrjónum, við mælum með Emperor´s Green Rice sem fást hjá okkur í  Yndisauka.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

1 glerkrukka E.Finnsson NABUCCO salsa
1 dós rjómaostur í 400-500 gr. Dós
½ rauðlaukur eða púrrulaukur saxaður smátt
3-4 stk. Sveppir saxaðir smátt
½ paprika rauð eða gul söxuð smátt
ca 1bolli iceberg kál saxað.

Sósurnar hrærðar saman og dreyft úr þeim  í botninn á fati eða glerskál m/ uppháum köntum. ( t. d. eldfast mót)  Söxuðu grænmetinu stráð sett í lag yfir og þetta snætt með tortilla flögum, þunnu hrökkbrauði eða kexi.  Má einnig nota í bakaðar kartöflur.  Verði ykkur að góðu!  Uppskrift frá  Hildu Björk Línberg Reykjavík.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Blaðlauksbaka

Deig:

150 gr heilhveiti

75 gr smjör

1 tsk olía

1-2 msk kalt vatn

Fylling:

200 gr blaðlaukur

2 dl grænmetissoð

200 gr kotasæla

3 egg

100 gr rifinn ostur

35 gr valhnetukjarnar saxaðir

½ tsk paprika

½ tsk sellerísalt

½ tsk hvítur pipar

Hnoðið deigið í matvinnsluvél og geymið í ísskáp á meðan fyllingin er löguð. Skerið blaðlaukinn í 1-1 ½ cm bita og mýkið í sjóðandi grænmetissoði í 2-3 mín

Takið upp úr soðinu og látið leka af lauknum. Hrærið vel saman kotasælu, eggi og rifnum osti, blandið varlega saman við soðna blaðlauknum og valhnetukjörnum, kryddið með papriku, sellerísalti og pipar. Smyrjið eldfast mót og fletjið deigið út um 3 mm þykkt og setjið í mótið, hellið fyllingunni yfir og bakið við 220°C í 25-30 mín.

 

 

Sælgætis - súkkulaðisneið m/ appelsínusalati.

Svampbotn

4 egg

2 dl sykur

1 dl hveiti

1 dl kartöflumjöl

½ tsk lyftiduft

Egg og sykur þeytt mjög vel saman, hveiti og kartöflumjöli blandað varlega saman við.  Bakið deigið í ofnskúffu, ekki mjög þykkan botn.  Bakað við 200°C í ca. 15 mín,

Súkkulaðið

2 ½ dl Rjómi

500 gr suðusúkkulaði

75 gr smjör

Grand Marnier líkjör

Aðferð

Hellið rjómanum í víðan pott.  Brjótið súkkulaðið niður í litla bita.  Hrærið smjörið og líkjörinn í.  Kælið.

Skerið svampbotinn í þrjár lengjur.

Klæðið ílangt form að innan með plastfilmu.

Setjið fyrstu lengjuna í formið sáldrið líkjörnum yfir, setjið súkkulaði yfir, síðan önnur lengjan, líkjör og súkkulaðið og svo þriðja lengjan líkjör og súkkulaði.

Sett í kæli í 3-4 tíma.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Síldarsalat

1 dós niðursoðnir tómatar

1 dós tómatpurre

1 stk laukur

hvítlaukur

1 msk basil

1 msk steinselja

2 stk lárviðarlauf

6 síldarflök (marineruð eða kryddsíld)

6 soðnar kartöflur

1 salatgúrka

3 stk epli

½ laukur

1 msk sinnep

Sjóðið niður tómatsafann ásamt tómötunum, bætið tómatpurre í pottinn kryddið og maukið. Skerið síldina í bita, eplið og kartöflurnar í teninga og saxið salatgúrkuna, blandið öllu saman og skreytið með eggjum.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Eggjakökur

 

3 egg

fylling

olía til steikingar

 

Eggin eru hrærð saman, panna hituð eggjahræran sett út á heita pönnu og fylling sett ofan á og eggjakakan bökuð

 

Fylling 1.

100 gr beikon skorið í sneiðar og steikt

1 stk laukur saxaður og steiktur

5 stk saxaðar kartöflur

100 gr ostur

 

Fylling 2.

100 gr sveppir í sneiðum og steiktir

100 gr rækjur

 

Fylling 3.

100 gr rækjur

100 gr kræklingur úr dós

100 gr aspargus

 

Fylling 4.

100 gr skinka í bitum

100 gr rifinn ostur

 

Fylling 5.

2 stk tómatar í sneiðum

100 gr pylsusneiðar

100 gr blaðlaukur í sneiðum

 

Fylling 6.

100 gr sveppasneiðar

100 gr skinkusneiðar

100 gr paprikusneiðar

 

Fylling 7.

100 gr rækjur eða kræklingur

100 gr soðnir fiskafgangar

100 gr rifinn ostur

 

Fylling 8.

100 gr tómatar í sneiðum

100 gr eplabitar

100 gr gráðostur

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Grænmetisbaka

Botn:

1 dl haframjöl

2 dl hveiti

100 gr smjörlíki

100 gr skyr

2 msk kalt vatn

Grænmeti:

250 gr spergilkál

250 gr blómkál

50 gr sveppir

1 lítil græn paprika

1 lítil rauð paprika

olía til steikingar

Sósa:

2 stk egg

2 ½ dl rjómi

4 dl rifinn ostur

Blandið saman haframjöli og hveiti, brytjið smjörlíkið út í, hrærið sykri saman við og vætið í með vatni. Hrærið vel saman og geymið deigið í ísskáp í 30-40 mín. Sjóðið spergilkál og blómkál í léttsöltu vatni í 10 mín. Sneiðið sveppina og skerið paprikurnar í bita, léttsteikið sveppi og paprikur í olíu. Fletjið deigið út og setjið í eldfast mót, sem er um 25-28 cm í þvermál, raðið grænmetinu ofan á deigskelina. Þeytið saman egg og rjóma, blandið rifna ostinum saman við, hellið blöndunni yfir grænmetið. Bakið við 180-200°C í 30 mín og berið fram.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Heitt rúllubrauð

1 rúllutertubrauð

1 dós sveppaostur

½ dós aspas

250 gr skinka

2 eggjahvítur þeyttar

2 msk majones

rifinn ostur

Velgið sveppaostinn og þynnið með aspassafanum, kælið blönduna. Skerið skinku og aspas í bita og blandið saman við ostinn. Smyrjið blöndunni á rúllutertubrauðið og rúllið því upp, látið samskeytin snúa niður, smyrjið þeyttu eggjahvítunni yfir og bakið brauðið í 15 mín við 180°1C. Berið fram.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Heitt brauð í eldföstu móti

1 fransbrauð

250-300 gr skinka

1 dós aspas

1 dós sveppir

200 gr majones

3 eggjarauður

3 eggjahvítur þeyttar

salt og pipar

rifinn ostur

 

Smyrjið eldfast mót, takið skorpuna af fransbrauðinu og rífið það niður í botninn á mótinu. Hellið aspasnum yfir (safinn líka), hellið sveppasafanum yfir

Hrærið majonesið út með eggjarauðunum, kryddið með salti og pipar. Saxið skinkuna og blandið saman við ásamt sveppunum. Hellið blöndunni yfir brauðið. Í lokin er eggjahvítunum dreift yfir, rifnum osti stráð ofan á og bakað í 30 mín við 180-200°C.

ATH. Það má líka nota ananas í staðinn fyrir aspas og gott getur verið að nota hvítlaukssalt. Það má líka hræra eggjahvítunum saman við alla blönduna í lokin en passa að hræra ekki of mikið.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Lasagne með kotasælu

12 stk lasagneplötur

3 stk laukur saxaður

2 stk hvítlauksgeirar pressaðir eða fínsaxaðir

1 msk matarolía

500 gr dósatómatar

½ dl tómatmauk

salt, pipar, oregano, timian, basilkum.

3-400 gr kotasæla

100 gr rifin ostur

Kraumið lauk og hvítlauk í olíunni smá stund. Bætið tómötum og tómatmauki saman við og kryddið hæfilega, sjóðið í 10 mín. Takið af hitanum og hrærið kotasælunni saman við. Leggið lasagneplöturnar og sósu í lögum í eldfast mót. Stráið osti yfir hvert lag. ATH. Lagsangeplöturnar eiga að vera neðstar síðan þykkt lag af sósu með rifnum osti. Bakið í 20-25 mín við 200-225°C.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Smurt brauð

Rækjur.

Fransbrauð skorið undan hringlaga móti, smurt með smjöri eða majones. Rækjum raðað á brauðið (það á ekki að sjást í brauðið). Skreytt með majones, sítrónu, kavíar, tómötum og steinselju.

Reyktur lax.

Fransbrauð skorið undan hringlaga móti, smurt með smjöri eða majones. Laxinn skorinn í þunnar sneiðar og settur þannig á sneiðina að hann rísi upp í miðjunni og passað að hann hylji brauðið. Skreytt með hrærðu eggi, aspas, tómötum, ólífum, steinselju, dilli og papriku.

Hangikjöt

Heilhveiti- eða maltbrauð sem búið er að fjarlægja skorpuna af er smurt, kjötsneiðum er raðað ofan á og skorið í ferning, síðan í tvennt þannig að myndi þríhyrning. Skreytt með ítölskusalati, ca. 1 tsk. á hverja sneið, gúrkusneiðum, gulrótum, tómötum, sveskjum, vínberjum, aspas, mandarínubátum, harðsoðnu eggi og steinselju.

Skinka

Heilhveiti- eða maltbrauð sem búið er að fjarlægja skorpuna af er smurt, kjötsneiðum er raðað ofan á og skorið í ferninga, síðan í tvennt þannig að myndi þríhyrning. Skreytt með ávaxtasalati, ítölskusalati, ananas, koktelberjum, smáttskornum ávöxtum, gúrku, steinselju og sveskju

Roastbeef 

Maltbrauð er smurt, kjötsneiðum er raðað ofan á og skorið í ferninga, síðan í tvennt þannig að myndi þríhyrning. Skreytt með remolaði, steiktum lauk, tómat, ferskju, sýrðri agúrku, papriku, sveskjum, svörtum ólífum og steinselju.

Síld 

Hveiti- heilhveiti- eða maltbrauð, er smurt eggjasneiðum raðað ofan á, skreytt með síld (marenaðri- eða kryddsíld), agúrku, tómötum, ólífum, steinselju og dilli.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Spaghetti Carabonara

500 gr spaghetti

5 stk egg

1 dl rjómi

salt og svartur pipar úr kvörn

1-2 msk olífuolía

25 gr smjör

200 gr beikon skorið í teninga

100 gr parmeseanostur

Þeytið egg og rjóma saman ásamt ögn af salti. Hitið smjör og olíu í stórum potti. Setjið beikonið út í pottinn og látið malla við vægan hita þar til fitan er orðin glær. Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum á pakkanum, látið renna af því og setjið í pottinn með beikoninu hrærið vel saman, takið pottinn af hitanum og hrærið eggjablöndunni saman við ásamt dálitlu af ostinum. Eggin hlaupa við hitann af pastanu svo að það þarf að vera handfljótur. Hrærið þar til hver ræma af pastanu er þakin þykkri gulri sósu. Bætið nú afganginum af ostinum saman við og piprið eftir smekk.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Torrelini

1 poki torrelini, past með kjötfyllingu

200 gr sveppir

2 stk paprika

1 dós ananas

200 gr skinka

1 stk púrrulaukur

2 stk piparostur

Pasta soðið eftir leiðbeiningum á pakka. Sveppir, paprika, ananas, púrrulaukur og skinka steikt á pönnu. Piparosturinn bræddur í stórum potti og rjóma bætt saman við, þegar sósan er til er öllu blandað saman og borið fram

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Canneloni með spínati og sveppum

16 stk cannelonipípur, soðnar í 5 mín og kældar

200 gr frosið spínat

250 gr ferskir sveppi skornir í sneiðar

½ l ostasósa

1-2 dl rjómi

5 msk smjör (75 gr)

salt, pipar og múskat

50 gr parmesanostur

Bræðið 4 msk af smjöri í potti og kraumið spínat og sveppi í um 2 mín. Blandið saman ostasósu og rjóma takið frá 1 dl, blandið afganginum saman við spínatið og sveppina. Kryddið með salti, pipar og múskati. Fyllið pastapípurnar með þessu og raðið í smurt eldfast fat, hellið 1 dl af sósu yfir, stráið ostinum yfir og bakið í ca, 20 mín við 200°C.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Grænmetisbaka 2

Botn:

1 dl haframjöl

2 dl hveiti

100 gr smjörlíki

100 gr skyr

2 msk kalt vatn

Grænmeti:

250 gr spergilkál

250 gr blómkál

50 gr sveppir

1 lítil græn paprika

1 lítil rauð paprika

olía til steikingar

Sósa:

2 stk egg

2 ½ dl rjómi

4 dl rifinn ostur

Blandið saman haframjöli og hveiti, brytjið smjörlíkið út í, hrærið sykri saman við og vætið í með vatni. Hrærið vel saman og geymið deigið í ísskáp í 30-40 mín. Sjóðið spergilkál og blómkál í léttsöltu vatni í 10 mín. Sneiðið sveppina og skerið paprikurnar í bita, léttsteikið sveppi og paprikur í olíu. Fletjið deigið út og setjið í eldfast mót, sem er um 25-28 cm í þvermál, raðið grænmetinu ofan á deigskelina. Þeytið saman egg og rjóma, blandið rifna ostinum saman við, hellið blöndunni yfir grænmetið. Bakið við 180-200°C í 30 mín og berið fram.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Heitt gráðostapie

200 gr hveiti

1 eggjarauða

100 gr smjör

2-3 msk kalt vatn

½ tsk salt

Gráðostafylling

4 stk laukur (ca.500 gr)

1 tsk timjan

30 gr smjör

200 gr gráðostur

salt og nýmalaður pipar

Eggjahræra

2 egg og 3 eggjarauður

3 dl rjómi

1 dl mjólk

rifinn ostur

 

Myljið saman smjör og hveiti og hnoðið vel. Blandið eggjarauðu og salti saman við og hnoðið. Blandið vatninu saman við litlu í einu, þar sem ekki er víst að nota þurfi það allt.Látið deigið standa í kæli í 30-60 mín. Skerið laukinn í þunnar sneiðar. Bræðið smjörið og látið laukinn krauma í því án þess að brúnast og kryddið með salti pipar og timjan. Setjið lok á pönnuna og látið laukinn krauma í u.þ.b. 30 mín, hrærið í öðru hverju. Myljið ostinn og setjið á pönnuna, hrærið í þangað til hann bráðnar. Hitið ofninn í 225°C. Fletjið deigið út og setjið í eldfast fat, látið deigið ná alveg upp á brúnir fatsins, stingið með gaffli í deigið í botninum, látið mótið í kæli í 10 mín. Bakið piskelina í 12-15 mín. Takið hana úr ofninum og kælið áður en fyllingin er sett í. Þeytið egg, eggjarauður, mjólk, rjóma og rifna ostinn, kryddið með salti og pipar. Setjið gráðostafyllinguna í skelina og hellið ¾ af eggjahrærunni yfir, bakið í 15 mín, hellið nú því sem eftir er af eggjahrærunni yfir og bakið áfram í 10 mín, fyllingin rís í ofninum en fellur aðeins þegar hún er tekin út úr honum. Berið fram með grænu salati.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Innbökunardeig og bökunardeig.

 

Innbökunardeig 1

1 kg hveiti

500 gr smjörlíki/smjör

20 gr salt

2 ½ dl vatn

Hnoðið allt saman og kælið hnoðið saman aftur og haldið köldu.

 

Innbökunardeig 2

1 kg hveiti

5-600 gr smjörlíki

4 dl vatn

salt og ögn af sykri

 

Öllu hnoðað saman og kælt. Deigið er unnið eins kalt og hægt er.

 

Innbökunardeig 3

 

250 gr hveiti

½ tsk gróft salt

1 tsk lyftiduft

150 gr kalt smjör

½ dl köld mjólk

 

Allt hnoðað aðeins saman og kælt í um það bil eina klukkustund.

 

Bökudeig 1

 

200 gr hveiti

150 gr smjör

2 msk rjómi

 

Myljið saman hveiti og smjör. Bætið vökvanum saman við smátt og smátt, það er ekki víst að þurfi að nota allan vökvann.Látið deigið standa á köldum stað í smá stund áður enn það er unnið. Bökur úr þessu deigi eru oftast bakaðar við 200°C í 25-30 mín.

 

Bökudeig 2

 

3 dl hveiti

75 gr smjör

2 msk vatn

 

Myljið hveiti og smjör saman bætið vatninu saman við og hnoðið vel, kælið deigið í 30 mín áður enn það er unnið, bakið við 200-225°C í 15-20 mín.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Quiche með lauk og sveppum

Botn

3 dl hveiti

120 gr smjör

2 msk mjólk

1 eggjarauða

Fylling

3 sneiðar beikon

2 stk laukur

200 gr sveppir

150 gr rifinn ostur

3 stk egg

2 dl rjómi

50 gr smjör

salt og pipar

 

Setjið hveitið á borð og myljið smjörið saman við, bætið eggjarauðu og mjólk saman við og hnoðið deigið þangað til það verður þjált. Pakkið því inn í plastfilmu og geymið í kæli um 60 mín. Fletjið deigið síðan út og setjið í bökunarform, þrýstið vel upp að köntunum, pikkið í botninn með gaffli, leggið smurða örk af álpappír yfir og bakið í 10-15 mín við 200°C. Takið álpappírinn af þegar búið er að baka. Saxið laukinn og sveppina og skerið beikonið í bita og steikið allt saman á pönnu og hellið yfir botninn. Hrærið saman rjóma, eggjum og rifna ostinum saman í skál og kryddið með salti og pipar. Hellið yfir botninn og bakið við 180°C í 35-40 mín. Berið fram volgt með salati.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Spaghetti Bolognese

600 gr nautahakk

2 stk laukur saxaður

2 stk hvítlauksgeirar pressaðir eða fíntsaxaðir

3 msk olía eða smjör

1 stk gulrót hökkuð eða fíntsöxuð

1 stk sellerí fíntsaxað eða hakkað

500 gr dósatómatar með safa, grófsaxaðir

2-3 dl kjötsoð

salt, pipar, timian, oregano og steinselja.

Kraumið lauk og hvítlauk í olíu eða smjöri smástund ásamt kjöthakkinu. Kjötið á að brúnast og losna vel í sundur. Bætið grænmeti, tómötum og kjötsoði saman við. Kryddið hæfilega og látið sjóða loklaust þar til sósan fer að þykkna. Hrærið af og til í sósunni.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Torrelini 2

1 poki torrelini, past með kjötfyllingu

200 gr sveppir

2 stk paprika

1 dós ananas

200 gr skinka

1 stk púrrulaukur

2 stk piparostur

Pasta soðið eftir leiðbeiningum á pakka. Sveppir, paprika, ananas, púrrulaukur og skinka steikt á pönnu. Piparosturinn bræddur í stórum potti og rjóma bætt saman við, þegar sósan er til er öllu blandað saman og borið fram

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Mangó Sorbet

5 dl. vatn

300 gr. sykur

500 gr. mangómauk

 

Vatn og sykur soðið saman þar til að blandan er orðin vel tær, kælið smá stund. Bætið mangómaukinu saman við og frystið í ísvél (sorbet vél) þar til blandan er orðin vel kremuð, setjið þá ísinn í frysti þar til hann er borinn fram.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Sorbet Appelsínu

1 l vatn

500 gr. sykur

rifinn appelsínubörkur af 2 appelsínum

safi úr 5 appelsínum

safi úr 1 sítrónu

 

Allt hráefnið set í pott og látið sjóða smá stund. Blandan kæld. Þá er hún sigtuð og fryst í ísvél þar til blandan er orðin vel kremuð. Takið blönduna úr vélinni og setjið í frysti til geymslu.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Sorbet Kíwí

400 gr. þroskaðir kíwí-ávextir

125 gr. sykur

½ dl. vatn

1 tsk. sítrónusafi

 

Sykur, vatn og sítrónusafi sett í pott og látið krauma þar til sykurinn er bráðinn. Ávextirnir eru marðir eða hakkaðir og blandað saman við sykurlöginn. Blandan sett í álbakka eða skál. Fryst og hrært í af og til. Einnig má setja blönduna í þar til gerða "sorbet" vél og láta hana laga sorbetið.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Sorbet Pipar

170 ml. vatn

75 gr. sykur

30 gr. grænn madagaskar pipar, safinn notaður líka

170 ml. hvítvín

 

Vatn og sykur soðið þar til lögurinn er vel tær. Piparinn og lögurinn af honum maukaður í matvinnsluvél. Bætið honum út í sykurlöginn og frystið í vél.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Ávaxtaábætir með sýrðum rjóma

1-2 dl sýrður rjómi

1-2 dl þeyttur rjómi

sykur

¼ ds ananas

1-2 appelsínur

1-2 epli

1-2 bananar

vínber

hnetur

 

Blandið saman sýrðum rjóma og þeyttum rjóma, bragðbætið með sykri ef vill. Skerið ávextina í jafna litla bita og skiptið þeim í ábætisskálar. Setjið rjómablönduna yfir og skreytið með vínberjum og hnetum.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Hrísgrjónabúðingur með ávöxtum

(hrísgrjón keisaraynjunnar)

 

Hrísgrjón

75 gr skoluð hrísgrjón

5 dl mjólk

2 gr salt

 

Skoluð hrísgrjón eru sett yfir til suðu í vatni, þegar þau sjóða er þeim hellt á sigti. Suðan látin koma upp á mjólkinni, hún söltuð og hrísgrjónunum bætt út í. Grjónin soðin þar til þau eru meyr og hafa soðið í sig mjólkina. Látið grjónin kólna.

 

Hindberjahlaup

1 ½ dl hindberjasafi

5 gr matarlím

½ dl grenadin

 

Leggið matarlímið í bleyti í ca 5 mín. Hitið saftina í ca 37°C, kreistið vatnið af matarlíminu og leysið það upp í saftinni. Kælið saftina með grenadin og hellið í form þannig að myndi rönd og látið hlaupa.

 

Ávextir

50 gr smátt skornir soðnir ávextir lagðir í líkjör

50 gr sykur

1 dl vatn

3 eggjarauður

vanilla

4 gr matarlím

2 ½ dl rjómi

 

Vatn, sykur og vanillustöng soðið í ca. 2 mín. Eggjarauðurnar þeyttar yfir gufu eða í sjóðandi heitri hrærivélarskál, þeytið sjóðandi heitum sykurleginum saman við og þeytið í þykkan massa. Leggið matarlímið í bleyti og kreistið vatnið af, leysið upp í örlitlu vatni og hrærið saman við eggjahræruna. Blandið köldum hrísgrjónunum saman við. Þeytið rjómann og blandið honum saman við í lokin er ávöxtunum hrært saman við. Hellið blöndunni í formið ofan á hindberjahlaupið, setjið í kæli og látið standa í kæli í ca. 4 kls.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Karamellubúðingur

Créme caramel

 

Karamella úr ½ dl af vatni og 100 gr sykri

5 dl mjólk

1 Vanillustöng klofin langsum eða 1 ½ tsk vanilludropar

60 gr sykur

2 egg

2 eggjarauður

1 l frauðskál eða hitaþolið form

 

Lagið karamelluna og húðið skálina með henni. Hitið ofninn í 175°C og undirbúið vatnsbað. Setjið mjólkina í pott og látið suðuna koma upp (ef Vanillustöng er notuð er hún höfð með). Takið pottinn af hellunni og setjið lok yfir og látið standa í 10-15 mín. Bætið sykrinum saman við og hrærið í. Þeytið egg og eggjarauður, hellið mjólkinni út í og kælið svolítið. Ef notaðir eru Vanilludropar er þeim bætt saman við núna. Síið búninginn og hellið honum í hjúpaða skálina. Bakið búðinginn í heitu vatnsbaði í 40-50 mín. Eða þar til að hann er hlaupinn og loðir ekki við hníf sem stungið er í miðjuna. Rennið hníf meðfram búðingsbrúninni og hvolvið honum á disk, karamellan er þá búin að mynda sósu með búðingnum.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Bakaðar kartöflur með reyktum laxi

Fyrir 4

4 stórar bökunarkartöflur
200 g reyktur lax
1 lítill laukur
1 lítið epli
3 dl sýrður rjómi
½ dl saxað dill
1-1 ½ msk. rifin piparrót
eða sterkt sinnep
hvítur pipar á hnífsoddi

Bakið kartöflurnar þar til þær eru orðnar mjúkar. Saxið laxinn og laukinn. Flysjið eplið, saxið það og blandið saman við laxinn og laukinn. Hrærið sýrða rjómanum út í og bragðbætið með piparrótinni og piparnum. Skerið kross í kartöfluna og kreistið þannig að hýðið losni aðeins. Setjið 1-2 msk. af fyllingunni á hverja kartöflu og berið fram með salati.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Aspas og skinkurúlla

Þessi auðveldi brauðréttur slær alltaf í gegn

Fylling inn í brauðið:
1 pakki af sveppasmurosti
1 stór dós af niðursoðnum grænum aspas
1 skinkubréf (um tólf sneiðar)
2-3.msk af létt majonesi
1/2 dós af safanum af aspasinum
1/2 camenbert
1.tsk steinselju og hvítlaukssalt
1/2 tsk hvítur malaður pipar

 2 rúllutertubrauð

ofan á rúllutertubrauðið:
2 stífþeyttar eggjahvítur
1 1/2 bolli rifinn ostur (17%)
1.tsk ungverskt paprikukrydd

sósa á brauð:
3 msk létt majones
hinn helmingurinn af aspassafanum

 

Aðferð:
Rúllutertubrauðið er látið þiðna við stofuhita. Bræðið sveppasmurostinn yfir meðal hita og bætið út í majonesinu,aspassafanum,camenbertinum og kryddinu.þetta verður að þykkri sósu sem á að vera kekklaus.
Skerið skinkuna niður í teninga (1x1 cm)og merjið aspasinn með gafli.Þetta fer saman í skál og þegar sósan er tilbúin, blandið henni þá saman við skinkuna og aspasinn.

Þegar brauðið er þiðnað þá er því rúllað niður og smurt með aspasmajonessósunni
Fyllingunni smurt á brauðið og því rúllað upp.
Takið eggjahvíturnar og stífþeytið og blandið rifna ostinum saman við.
Smyrjið því ofan á rúlluna og á hliðar hennar.

Hitað í 15 mínútur við 200° hita.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Blandaðir sjávarréttir í smjördeigskörfum

Smjördeig

Rjómi

Parmesanostur

Hörpuskel, sniglar, rækjur,

Sveppir, gulrætur, paprika, blaðlaukur.

 

Smjördeigið er flatt út í 1 cm þykkt lag og úr því eru lagaðar smjördeigskörfur. Deigið penslað með eggjarauðu og lagt í ofnskúffu með grind yfir. Bakað í 15-20 mín við 150°C. Þegar körfurnar eru bakaðar eru þær kældar og lokið á þeim opnað varlega.

Gulræturnar eru tjúneraðar og forsoðnar í vatni með smjöri og salti.

Rjómanum hellt í annan pott ásamt hvítvíni og fiskikrafti. Látið malla við vægan hita. Paprika, sveppi og blaðlaukur svissað á pönnu. Hörpuskelin skorin í tvennt og sett út í rjómann ásamt svissaða grænmetinu, og gulrótunum, rækjunni, sniglum og pamesanostinum.

Jafnað með maisienamjöli og vatni.

Smjördeigskörfurnar  fylltar með blöndunni og skreytt með sítrónu.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Blandaðir sjávarréttir með hrísgrjónum

 

900 gr blandaðar sjávarafurðir

¼ blaðlaukur

½ paprika

½ epli

5 sveppir

2 ananashringir

½ sítróna

2 dl hvítvín

20 gr smjörlíki

2 ½ dl rjómi

1 msk karrý

1 tsk soyasósa

rósapipar, sítrónupipar, dill og pikanta

 

Smjörlíki hitað á pönnu og grænmetið svissað á pönnunni og karrýinu stráð yfir. Vökvanum hellt á pönnuna og þykkt með sósujafnara (ljósum). Að lokum er sósan krydduð og sjávarafurðunum bætt saman við og hitað hæfilega. Borið fram með soðnum hrísgrjónum og ristuðu brauði.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Einiberjagrafinn lax

Með epla og hvítlaukssósu

 

700 gr laxaflak

35 gr. salt

20 gr. sykur

4 gr. einiber

8 gr. græn piparkorn

30 ml ólífuolía

 

Beinhreinsið laxinn og setið í bakka. Blandið saman salt og sykri og stráið yfir laxaflakið. Steytið einiberin og piparkornin og stráið jafnt yfir flakið. Að lokum er ólífuolíunni dreift yfir flakið. Látið laxinn marinerast í kæli í 36 kls.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Engiferleginn smokkfiskur  

 

700 gr smokkfiskur skorinn í 0,5 cm þykka hringi

50 gr blaðlaukur

½ rauð paprika skorin í litla bita

½ græn paprika skorin í litla bita

6 sveppir skornir í litla bita

2 dl baunaspírur

2 ½ dl rjómi

½ tsk karrí

1 tsk rifið engifer

jurtasalt

3 msk hvítlaukssmjör

 

Setjið smokkfiskinn ásamt öllu grænmetinu nema baunaspírunum, í skál og kryddið með jurtasaltinu, karrí og engifer. Látið standa í 60 mín. Eftir  60 mín er panna hituð og blandan steikt í hvítlaukssmjörinu. Þegar smokkfiskurinn fer að taka lit er rjómanum og baunaspírunum bætt á pönnuna og rétturinn látinn sjóða við vægan hita í um 2 mín. ATH. Smokkfiskurinn má ekki sjóða of lengi þá verður hann seigur.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Escargots Quiche (sniglar)

(sniglar)

250 gr hveiti

100 gr smjör

5 gr salt

1 dl vatn

 

320 gr laukur

30 gr hvítlaukur

300 gr sniglar

100 gr smjör

200 gr beikon

½ l mjólk

smjörbolla 60 gr smjör og 60 gr hveiti

2 eggjarauður

salt og pipar

 

Deigið er hnoðað, ekki of mikið. Laukurinn er sneiddur og steiktur í smjöri þangað til að hann fer að brúnast. Sósa er löguð úr mjólkinni og jöfnuð með smjörbollunni, krydduð og kæld. Þegar hún er orðin köld er eggjarauðunum bætt út í. Beikonið skorið í strimla og soðið í nokkrar mín, og kælt. Deigið er flatt út og sett í form,(eitt stórt 6 minni). Sniglum, lauk, hvítlauk og beikoni blandað í formið sósan sett yfir og bakað í 20-25 mín við 200-220°C.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Grafið laxaflak 1

 

60 gr salt

15 gr þurrkað dill eða mulin dillfræ

25 gr sykur

2 gr fennikel þurrkað

2 gr nýmulinn pipar

1 gott laxaflak

 

Hreinsið beinin úr laxaflakinu og snyrtið. Stráið kryddblöndunni á báðar hliðar flaksins og setjið létt farg ofan á í 1-2 sólarhringa.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Grafinn lax 2

 

6 msk sykur

4 msk salt (gróft mulið)

dill

laxaflak

 

Hreinsið beinin úr flakinu og snyrtið það. Blandið saman salti og sykri og stráið yfir laxinn þekið síðan flakið með dilli.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Grafinn lax 3

 

4 msk salt fíntukur

½ msk pipar

1 msk saxaður la

1 msk þriðjakryddið

3 msk dill þurkað

1 tsk saltpétur

1 tsk fennel

laxaflak

Sama aðferð og að ofan.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Grafinn lax 4

 

1 tsk saltpétur

1 msk sykur

2 tsk hvítur pipar

2 msk salt

2 búnt ferskt dill eða 5 msk þurrkað

 

Sama aðferð og að ofan.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

GRÁÐOSTATARTALETTUR

Hér kemur auðveld og góð uppskrift að forrétti.
Lítið mál er að stækka uppskriftina- allt eftir því hversu margir gestir eru.
Hér geri ég ráð fyrir 6-8 manns.

1 bakki sveppir, smátt skornir
1 lítill gráðostur
1 peli rjómi
aromat,svartur pipar
smjör eða smjörvi til steikingar
2 egg
2 tartalettur á mann
Taka skal fram hreinan pott!!
Sveppirnir steiktir í smjörinu eða smjörvanum,rjómi settur í síðan mulinn gráðosturinn. Kryddað til og ég hendi oft ýmsum afgangsosti í þetta, t.d. rjómaosti- allt eftir því hvað til er í ískápnum. Þetta er samt ekki nauðsynlegt.
Látið malla smá stund. Tekið af hitanum og kælt aðeins niður. Þá eru eggin sett út í og hræð vel saman við. Athugið að ekki má láta þetta sjóða eftir að eggin eru komin út í.
Sett í tartaletturnar og þær síðan settar í ofn (180 gráður)og þetta bakað þar til það hefur stífnað(það gera blesuð eggin) og dökknað.
Mjög gott að bera þetta fram með spínatsalati sem ég geri á eftirfarandi hátt:

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

SPÍNATSALAT

1 pakki spínat, stönglar teknir af
ristaðar fururhnetur
parmesan í skífum (skorið með ostaskera)
olíu og balsamik skvett yfir ásamt svörtum pipar.
Fallegast er að bera þetta fram á fati gera þetta lag fyrir lag.
spínat, furuhnetur, parmesan og svo aftur spínat, furuhnetur o.sv.frv.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Hrísgrjóna lasagna

 

1 bolli long grain hrísgrjón ( ós)

2 meðalstórar kjúklingarbringur(án skinns, steiktar)

1 bolli laukur saxaður

1 bolli rauður og grænn bell pipar saxaður

1 bolli sveppir saxaðir

2 hvítlauksrif kramin

6 matsk tómatsósa

1 lítil dós tómatkraftur

2 tesk oreganó

2 tesk basil

1 ½ tesk svartur pipar

1 tesk salt

1 lítil dós kotasæla

½ bolli veggie slices

½ bolli fat free mozarella

 

Sjóddu hrísgrjónin eins og stendur á pakkanum. Hitaðu ofninn í 170°. Settu saxaðan kjúklinginn, laukinn, piparinn, sveppina og hvítlaukinn í pott á meðalhita og leyfðu því að mýkjast. Settu tómatsósuna, kraftinn, basil, oreganó, saltið og svarta piparinn saman og hrærðu vel. Settu helminginn af hrísgrjónunum í botninn á eldföstu móti og síðan helminginn af kjúklingahrærunni. Þar næst kemur helmingur af kotasælunni og ostunum. Endurtaktu. Stráðu ferskri steinselju yfir og bakaðu í ofni í 15 - 20 mínútur.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Humar og Hörpuskél.           Smáréttur fyrir 4.

 

Humarhalar, pillaðir =              200 gr.

Hörpuskel =                            200 gr.

Niðursoðnir tómatar =             200 gr.

Smjör =                                   50 gr.

Hvítlauksrif, pressuð = 4 -6 stk.

Steinselja, fínsöxuð =               2 –3 msk.

Salt og pipar

 

1.      Þerrið fiskinn vel með þurrum klút

2.      Setjið smjör á pönnuna og ristið fiskinn við frekar háan hita, gullinbrúnan. Betra er að hafa fiskinn létt steiktan

3.      Fjarlægið fiskinn af pönnunni, kreistið safan úr tómötunum, skerið þá frekar gróft og setjið á pönnuna ásamt hvítlauknum og steinseljunni, látið krauma í smá stund

4.      Bætið fiskinum út í, kryddið með salti og pipar

  

Borið fram með ristuðu brauði og smjöri.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Laxahringur  með piparrótarrjóma

 

Fyrir 6

 

300 gr reyktur lax

300 gr laxaflak

soðið og kælt

100 gr mæjonese

100 gr sýrður rjómi

50 gr mjúkt smjör

smátt saxaður kerfill

og dill

salt og pipar.

 

Takið lítinn flanhring, klippið út fjórar lengjur af bökunarpappír, hver lengja á að vera jafnlöng og innanmál hringsins. Leggið þunnar sneiðar af reyktum laxi á pappírslengjurnar. Skerið út fjóra hringi úr sneiðunum í lok.

Roð og beinhreinsið soðna laxinn. Takið hann í sundur í litla bita. Blandið saman sýrða rjómanum og mæjonesinu, smakkið til með kryddi.

Blandið soðna laxinum, smjörinu ásamt reykta laxinum sem eftir er, skornum í litla bita út í.

Setjið flanhringinn á þann disk sem bera á réttinn fram á, leggið pappírslengjuna innan í hringinn með pappírinn að hringnum. Setjið laxablönduna í sléttið yfirborðið. Lyftið hringnum upp og flettið pappírnum af, endurtakið á diskunum sem eftir eru, setjið lokin yfir og skreytið. Gott að bera fram með salati. Ef ekki er til flanhringur, má taka bolla og klæða hann að innan með plastfilmu og nota í staðinn.

A.T.H. betra er að eiga við laxablönduna ef sett er út í hana 3 blöð af matarlími sem leyst eru upp í ½ dl. af góðu fiskisoði. Þessa uppskrift má einnig setja í lítið bökunarform og skera í sneiðar.

 

Piparrótarrjómi

 

1 dl rjómi

1 msk. rifin piparrót

salt og pipar

 

Blandið saman rjóma og piparrót. Þeytið rjómann smakkið til með salti og pipar. Kælið vel áður en borið er fram.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Laxapaté með graslauk

 

300 gr reyktur lax

100 gr bráðið smjör

300 gr sýrður rjómi

2 blöð matarlím

salt og pipar

1 dl graslaukur

 

Skerið laxinn í bita og setjið í matvinnsluvél ásamt brædda smjörinu og maukið þar til blandan verður létt. Bætið sýrða rjómanum saman við og hrærið áfram stutta stund. Bleytið matarlímið í köldu vatni og leysið það síðan upp í tveimur matskeiðum af sjóðandi vatni. Bætið matarlíminu út í laxablönduna í smá skömmtum þannig að allt blandist vel saman. Kryddið með salti og pipar bætið graslauknum saman við. Hellið blöndunni í form og látið standa í ísskáp yfir nótt. Skreytið með graslauk um leið og borið er fram.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Píta á hlaupum (Pocket Meals on the Run) f/4

1.2 kg frosin, bein- og skinnlaus kjúklingalæri
4 stk pítubrauð
2½ dl rifin salatblöð
2½ dl Uncle Ben´s Instant Rice hrísgrjón
2½ dl vatn
2 stk tómatar, saxaðir
1¼ dl mulinn fetaostur
½ dl Newman´s Own Oil and Vinegar eða ítölsk salat dressing
½ dl sneiddar ólífur


Matreiðsla
Skerið kjúklinginn í 2,5 sm bita. Úðið pan-spray á stóra pönnu og bætið kjúklingi út á; hitið við miðlungs hita í 12-15 mín. eða þar til kjúklingurinn hefur brúnast létt. Setjið vatn út á. Látið sjóða og bætið hrísgrjónunum út í. Setjið lok yfir, takið af hitanum og látið standa í 5 mín. eða þar til vökvinn hefur gufað upp. Hrærið salat dressingu og osti saman við. Fyllið pítubrauðin með salatblöðum og hrísgrjónablöndunni. Setjið tómata og ólífur ofan á.

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Ristuð hörpuskel "Provenciale"

 

400 gr hörpuskel

2-300 gr niðursoðnir tómatar

2-4 msk fínsöxuð steinselja

6-8 pressuð hvítlauksrif

200 gr smjör

salt og pipar

 

Hörpuskelin hreinsuð allir seigir vöðvar fjarlægðir og fiskurinn þerraður. Smjörið sett á pönnu og hitað fiskurinn ristaður á pönnunni við frekar mikinn hita. Fiskurinn tekinn af pönnunni. Safinn kreistur úr tómötunum þeir saxaðir frekar gróft og settir á pönnuna ásamt hvítlauk og steinselju, látið þetta krauma smá stund. Þá er fiskinum bætt út á pönnuna ásamt smjöri og látið krauma í nokkrar sek. Að lokum er kryddað með salti og pipar.

ATH. Það er notað mikið smjör við steikinguna á fiskinum og er smjöri bætt í réttinn rétt áður en hann er borinn fram. Þannig að þegar hörpudiskurinn fer á diskinn/fatið á ekki að vera sósa heldur steikt hörpuskel, tómatar, ívafðir steinselju, hvítlauk og umflotið smjöri.

Hörpudiskurinn er borinn fram með ristuðu brauði og smjöri.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Rækjur GAMBAS PIL PIL

Spánskur rækjuréttur

 

500 gr rækjur

4 hvítlaukar gróft saxaðir

1 stk rauður chili pipar smátt saxaður

2-3 msk steinselja söxuð

ólífuolía

Blandið saman rækjum, hvítlauk, chili pipar og steinselju og skiptið í sex eldfastar  skálar eða eina stóra, hellið 2-3 msk af olífuolíu yfir blönduna í hverri skál og bakið í 230°C heitum ofni þar til rétturinn er farinn að taka lit. Berið fram með góðu brauði

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Rækjur með melónum

 

500 gr rækjur

½ hunangsmelóna skorin í litla bita

200 gr sýrður rjómi

2-3 msk majonese

salt og pipar

örlítill sykur

1-2 tsk dijonsinnep

sítrónusafi

aromat krydd

sítróna, tómatur, agúrka og steinselja til skrauts

Hrærið saman sýrðum rjóma og majonesi, kryddið með sinnepi, salti, pipar, sykri, aromat og sítrónusafa. Blandið saman rækjum og melónu og skiptið í sex skálar, hellið sósu yfir hverja skál og skreytið með sítrónubátum, tómötum, agúrku og steinselju. Berið fram með ristuðu brauði.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Snöggmarineraður lax í sítrónu, vermút og basil

 

1 kg laxaflak

2 tsk grófmalaður hvítur pipar

4 msk salt

3-4 msk sykur

safi úr 1 sítrónu

0,5 dl þurr vermút

2 msk basilka (fersk og fínsöxuð)

 

Blandið saman salti, pipar og sykri. Stráið ca. helmingnum af blöndunni í bakka og leggið þunnar laxasneiðarnar yfir blönduna. Stráðu basilkunni yfir laxasneiðarnar, síðan restinni af sykur og saltblöndunni yfir og dreyptu með þurrum vermút og sítrónusafa. Látið standa við stofuhita í ca. 30 mín, eða eftir þörfum. Laxinn borinn fram um leið og hann er tilbúinn.

Berið fram með piparrótar-rjómasósu og hrærðu eggi.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Túnfisktatar

 

350 gr túnfiskur

50 gr skralottulaukur

30 gr graslaukur

saxað koriander

saxaður kerfill

salt og pipar úr kvörn

extra virgin ólifuolía

6 fransbrauðsneiðar

 

Allt hráefnið er saxað fínt og blandað saman ásamt nokkrum dropum af ólífuolíu og kryddi. Brauðið er ristað og stungið út, tatarinn mótaður og settur ofan á. Borið fram með marineruðu grænmeti.

Marinerað grænmeti:

gulrætur

blaðlaukur (hvíti hlutinn)

rauð paprika (afhýdd)

Grænmetið er skorið fínt (julianne) og marinerað.

Marinering.

½ dl ólífuolía

½ dl hvítvín

safi úr sítrusávöxtum, (sítrónum, lime, appelsínu)

hvítlaukur

engifer

kóriander

salt og pipar

Öllu blandað saman og hellt yfir grænmetið.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Bakaðir humarhalar “mie du pain”.

Forréttur fyrir: 4

Humaarhalar í skél =    24 st. (meðalstórir) skornir í tvent eftir endilöngu og görnin

                                   hreinsuð burt með hnífi.

Hvítt brauð, ferskt =     2-300 gr. múllað í mixer.

Hvítlaukur =                 6-8 rif. Fínt söxuð.

Steinselja =                  2-4 msk. Fínt söxuð.

Smjör =                       200 gr. brætt.

Salt og pipar.               Eftir smekk. 

 

1.         Raðið humarnum í ofnskúffu, með sárið upp.

 

2.         Mixið saman brauðið, hvítlaukinn, steinselju, salt og pipar í blandara.

 

3.         Stráið brauðmixinu í þéttu lagi yfir humarinn í ofnskúffuni.

 

4.         Dreypið bræddu smjörinu yfir brauðið og humarinn.

 

5.                  Bakið réttinn í ofni við háan yfirhita í nokkrar mínútur. Eða þar til að brauðið er orðið gullin brúnt, svo kölluð gratinering.

 

6.                  Humarkjötið á að vera létt eldað undir gullinbrúnu brauðinu, ef ekki þá er gott að

minnka hitann og láta humarinn hitna í smá stund.

 

# Þessi réttur er borinn fram með ristuðu brauði og ef til vill hvítvíni.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Rauðvíns marineruð kjúklingalifur með hvítlauk og steinselju.

 

Forréttur fyrir 4.

 

Kjúklingalifur =            400 gr.

Rauðvín =                    2 dl.

Hveiti =                       1 dl.

Steinselja =                  3-4 msk. Fíntsöxuð.

Hvítlaukur =                 6-8 rif. Fíntsöxuð.

Smjör =                       200 gr.

Bacon =                      40 gr. Skorin í litla bita.

Sveppir =                    60 gr. Skornir í sneiðar eða í báta.

Salt og pipar,

 

 

1.         Snyrtið kjúklingalifrina, en haldið henni heilli.

 

2.                  Leggið kjúklingalifrina í rauðvínið og látið hana liggja í rauðvíninu í 4-6 klst.

Lifrin má liggja í víninu í 3-4 daga í kæli.

           

3.         Hitið pönnu með smjörinu á, þar til smjörið byrjar að taka lit, léttbrúnast.

 

4.         Á meðan smjörið er að bráðna, veltið þá lifrinni upp úr hveitinu og leggið á vel heita pönnuna.

 

5.                  Steikið lifrina miðlungs steikta (medíum-rare), fjarlægið lifrina af pönnunni.

 

6.                  Bætið smjöri á pönnuna og steikið sveppina og baconið létt brúnt í smjörinu.

 

7.                  Bætið lifrinni aftur á pönnuna og kryddið með salti og pipar, steinselju og hvítlauk.

 

 

# Þessi réttur á að vera frekar vel kryddaður og hafa mikið bragð af hvítlauk og

   steinselju

 

# Borið fram með ristuðu brauði og smjöri.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Blandaðir sjávarréttir í tartalettum

 

900 gr blandaðar sjávarafurðir (rækja, hörpudiskur, skötuselur, humar)

¼ blaðlaukur

½ paprika

½  epli

5 sveppir

2 ananashringir

½ sítróna

2 dl hvítvín

20 gr smjörlíki

¼ l rjómi

1 msk karrý

1 tsk soyasósa

krydd : grænn pipar, fiskkraftur, sítrónupipar, dill, pikanta.

 

Smjörlíki er sett á pönnu og hitað við vægan hita. Allt grænmeti er svissað á pönnunni og karrýinu stráð yfir. Öllum vökva er hellt á pönnuna og þykkt með ljósum sósujafnara. Kryddað. Sjávarafurðunum er bætt út í og suðunni hleypt upp. Borið fram í tartalettum.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Fiskiterrine

Lúða, lax, ýsa, þorskur, karfi, silungur, humar, eða hvaða ferskur fiskur sem er.

 

Grunnfars.

Nýr fiskur:   500 gr. (roðlaus og beinlaus)

Rjómi:         500 ml.

Eggjahvíta:  3 stk.

Salt:            10-15 gr. (eða eftir smekk)

Cayenna:     á hnífsoddi.

 

Ef nota á spínat, papriku eða saffran í farsið.

Spínat:        200 gr. (ferskt spínat)

Paprika:       200 gr. (fersk paprika)

Saffran:       0,5 gr. (verður að liggja í rjómanum í minst 1 klst.)

 

Aðferð:

1.     Fiskurinn er hakkaður eða skorinn í bita og settur í matvinnsluvél ásamt eggjhvítunni, salti og cayenna pipar. Þetta er maukað vel saman.

 

2.     Að síðustu er rjómanum bætt út í matvinnsluvélina og hún keirð í nokkrar sek. Þetta á einnig við um ef notað er saffran í farsið, þá er saffranrjómanum bætt í síðast.

 

3.  Ef nota á spínat eða papriku, þá er grænmetið maukað með fiskinum og

     eggjunum áður en rjóminn er settur út í blönduna.

 

Þegar notað er spínat í farsið er stöngullinn rifin frá blöðunum og blöðin soðin í vatni í 1/2 mínútu. Þá er spínatið veitt upp úr vatninu og það kælt í klakavatni. Þá er allur vökvi undin úr spínatinu og það saxað niður með hnífi og því síðan blandað út í farsið áður en rjómanum er bætt í.

 

Ef notuð er paprika í farsið þá er paprikan pennsluð með oíu og hún bökuð í ofni við 200°C. í smá stund eða þar til húðin er farin að losna. Síðan er húðin tekinn af paprikunni, kjarninn hreinsaður úr og paprikukjötið skorið í smáa bita áður en henni er blandað í farsið. Paprikan er maukuð saman við farsið í matvinnsluvél áður en rjómanum er bætt út í.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

 

Humar með eplarjómasósu

 

500 gr skelfléttur humar

50 gr smjör

Sósa:

2 stk gul epli

2 stk skalottulaukur

1 dl hvítvín

1 ½ dl rjómi

salt og pipar

1 tsk dijon sinnep

½ teningur fiskkraftur

sósujafnari

 

Sósan er löguð áður en humarinn er steiktur. Saxið laukinn og steikið glæran í olíu á pönnu, bætið hvítvíni og rjóma saman við og sjóðið við vægan hita í 5 mín, þykkið ögn með sósujafnara, bragðbætið með súputeningi, salti, pipar og sinnepi.

Afhýðið og kjarnhreinsið eplin, skerið þau smátt. Bræðið smjörið á pönnu og steikið humarinn ásamt eplum í 1-2 mín. Hellið sósunni á pönnuna og látið sjóða í 1 mín. Setjið á diska og skreytið með fallegu salati og tómatstrimlum.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Innbakað grísapaté með skinkubitum

 

Deig:

450 gr hveiti

225 gr smjör

1 tsk salt

1 egg

5 msk volgt vatn

Fars: lagað á sama hátt og grunndeig villibráðarpaté nema notað 1 kg grísahakk í staðinn fyrir villibráðarhakk.

Blandið öllu saman nema vatninu og nuddið vel á milli handanna, bætið því næst vatninu smátt og smátt út í deigið og hnoðið vel saman. Rúllið deiginu út með kökukefli þannig að það verði u.þ.b. 3-4 mm að þykkt. Klippið smjörpappír þannig til að hann passi sem klæðning innan í mótið sem baka á í. Leggið smjörpappírinn síðan ofan á deigið og skerið það jafnstórt smjörpappírnum, leggið síðan smjörpappírinn og deigið í formið þannig að smjörpappírinn snúi að forminu, fyllið formið með grísapaté og bakið við 220°C í 10 mín, lækkið þá hitann í 190°C og bakið áfram í 45 mín, eða þangað til kjöthitamælir sýnir 70°C. Skerið patéið í sneiðar og berið fram með salati og týtuberjasósu

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Laxapaté

 

500 gr nýr lax

500 gr rækjur

500 gr reyktur lax

350 gr majonese

350 gr sýrður rjómi

700 gr þeyttur rjómi

25 blöð matarlím

hvítvín til að leysa matarlímið upp

 

Ferski laxinn er soðinn kældur og beinhreinsaður. Hann hakkaður ásamt reykta laxinum og rækjunum. Hrærið saman majonesi og sýrðum rjóma og blandið saman við. Þá er matarlímið leyst upp í hvítvíninu og því blandað saman við í lokin er þeytta rjómanum jafnað varlega saman við. Patéið kælt og skorið í sneiðar.

Sósa.

200 gr majonese

200 gr sýrður rjómi

3-4 msk þeyttur rjómi

sítrónusafi eftir smekk

örlítill sykur

hvítvín eftir smekk

 

Öllu blandað saman.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Laxatartar með kóriander, kavíar og lime-sósu

 

300 gr lax beinlaus og roðflettur

1-2 skalottlaukur fínt saxaður

¼ rauð paprika smátt söxuð

lítið búnt ferskt kóriander saxað

salt og pipar úr kvörn

kavíar

 

Hakkið eða grófsaxið laxinn, gjarnan í matvinnsluvél, (ekki láta hann fara í mauk). Blandið saman við hann skalottlauknum, paprikunni og kórianderlaufunum og kryddið. Mótið litla turna úr þessu og setjið 1 tsk af kavíar ofan á.

Sósa:

1 dl sýrður rjómi

safi úr 1 lime

1 tsk dijon sinnep

½ tsk hlynsíróp

salt og hvítur pipar

Öllu blandað saman og kryddað efir smekk. Borið fram með laxinum.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Rækjuforréttur

 

Stutt lýsing:

Rækjuforréttur

Efni:

Fyrir 4
Tekur ca 10 mín. að laga
Ekki hægt að frysta

150-200 gr. hreinsaðar rækjur
2 dl köld soðin hrísgrjón

Sósa:
1 dl majones
1 dl rjómi
1/2 lítil púrra,
salt, pipar, karrí, dill til skreytingar

Meðhöndlun:

Blanda rjómanum og majónesinu saman. Fínhakka púrruna og setja hana í sósuna.
Bragðbætið með salti, pipar og karrí.
Taka frá nokkrar rækjur til að skreyta með.
Blandið rækjunum og hrísgrjónunum saman í sósuna. Setjið í skálar og skreytið
með nokkrum rækjum og dilli.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Sjávarrétta þrenna

 

250 gr hörpudiskur

250 gr rækjur

250 gr lax eða lúða eða skötuselur

¼ ds sveppir eða ferskir

1 græn paprika

1-2 gulrætur

10-15 cm púrrulaukur

2 stk skalottulaukur

2 ½ dl rjómi

1 dl hvítvín

1 sítróna

1 tsk Turmeric

1 tsk dijon sinnep

hvítlaukssalt eftir smekk

sojasósa

smjör og olía til steikingar

maisenamjöl til að jafna sósuna með ef vill

 

 

Gulræturnar eru hreinsaðar og skornar í strimla (Julianne). Sveppirnir skornir í sneiðar, ef notaðir eru ferskir sveppir, púrrulaukurinn skorinn í strimla, paprikan skorin smátt og skalottulaukurinn líka.  Panna hituð og grænmetið svissað, rjóma bætt út á og hvítvíni. Sjóðið aðeins og kryddið, sjóðið áfram þar til sósan fer að þykkna. Ef notaður er lax eða lúða er betra að sjóða fiskinn áður en hann er settur út í sósuna, hann er tekinn í smærri bita áður en honum er bætt út í sósuna. Hörpudiskurinn er hreinsaður (vöðvinn er skorinn frá). Þegar sósan er tilbúin er hörpudiskinum og rækjunni bætt út í og soðið í smá stund, eða þar til að hörpudiskurinn er soðinn. Rétt áður en rétturinn er borinn fram er laxinum eða lúðunni bætt saman við. Borið fram með ristuðu brauði eða í skeljum úr smjördeigi.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Pönnusteiktur smokkfiskur

Kryddaður með chilipipar, hvítlauk og appelsínusafa

 

540 gr smokkfiskur

3 marðir hvítlauksgeirar

1 ½ rauður chilipipar

1 ½ dl matarolía

2 appelsínur

100 gr maisinamjöl

100 gr smjör til steikingar

1 dl olía til steikingar

salt eftir smekk

 

Skerið chilipaiarinn í litlar ræmur og leggið í matarolíuna. Skerið smokkfiskinn í sneiðar, þerrið og veltið upp úr maisinamjölinu. Hristið laust maisinamjöl af og steikið í mjög heitri olíu í um ½ mín, þá er chilipiparnum og hvítlauknum bætt út á pönnuna og kryddað með appelsínusafa og salti. Borið fram strax. ATH. Smokkfiskurinn á að vera mjög stökkur þegar hann er borinn fram.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Rækjur í lárperum með piparrótarsósu

 

4 stk vel þroskaðar lárperur (avocado)

200 gr rækjur

safi úr einni sítrónu

nýmalaður pipar

¼ haus jöklasalat (iceberg)

Piparrótarsósa:

100 gr fersk piparrót

2 dl sýrður rjómi

sykur, salt og pipar

 

Lárperurnar eru skornar í tvennt, steinarnir teknir úr og kjötið hreinsað með skeið. Kjötið látið standa í skál og bragðbætt með sítrónusafa og númöluðum pipar. Rækjum og jöklasalati blandað saman við og lárperuhelmingarnir fylltir með blöndunni.

Blandið saman piparrót og sýrðum rjóma, bragðbætið með sykri, salti og pipar.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Campell’s brauðréttur

4-6 franskbrauðsneiðar
6-8 sneiðar beikon
1 laukur
100 gr ferskir sveppir
1 lítil dós ananaskurl
½ tsk paprikuduft
1 dós Campell’s ham and chees
2 dl rifinn ostur

Eldfast mót er smurt og brauðið raðað á botninn.
Beikon, laukur og sveppir steikt.
Ananaskurl dreift yfir brauðið.
Paprikuduft stráð þar yfir.
Blandið saman súpu, beikoni, lauk og sveppum og hellið yfir ananaskurlið.
Rifnum osti stráð yfir.
Bakað við 180°C í 15-20 mín.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Eggjaréttur í ofni

500 g spergilkál eða blómkál
1 laukur, skorinn í sneiðar
1 msk. smjör
200 g kalkúna- eða kjúklingaskinka (t.d.reykt)
3 tómatar, skornir í sneiðar
1 paprika, skorin í strimla
6 egg
4 dl mjólk
2 msk. hveiti
salt, pipar, aromat, karrí og paprika
rifinn ostur

Skerið spergilkálið í bita og raðið í smurt, eldfast fat. Mýkið laukinn í smjörinu og dreifið yfir spergilkálið. Skerið skinkuna í strimla og dreifið yfir laukinn. Raðið tómatsneiðum og paparikustrimlum síðan yfir. Þeytið saman eggin, mjólkina, hveitið og kryddið og hellið yfir réttinn.Bakið við 200 gráður í 20 mínútur, dreifið ostinum yfir og bakið í 10 mínútur. Berið fram t.d. með hrökkbauði og smjöri.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Heitur brauðréttur

 

1 stóri Dimon
1 Camenbert
1 piparostur
1 poki frosið brokkoli
1 dos sveppir
1 peli rjómi + smá mjólk
1/2 brauð
rifinn ostur

Setjið alla ostana í pott með rjómanum+mjólk og bræðið.
Smyrjið eldfast mót með smjörlíki eða olíu.
Sjóðið brokkolíið og opnið sveppadósina.

Raðið brauðinu í mótið, svo brokkoli, síðan sveppir og svo bráðnuðu ostasósuna yfir. Stráið rifna ostinum yfir.
Hitið í ofni þangað til gullinbrúnt.
Berið fram með rifsberjageli.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Heitur brauðréttur 3

250 gr sveppasmurostur
1/4 dós aspars
200 gr skinka (niðurskorin)
3 msk majones
súrmjólk
rifinn ostur

Sveppaosturinn settur í pott ásamt asparssafanum hrært þar til bráðnað er. Majones, skinku og aspars bætt út í og hrært. Gumsinu er hellt ofan á brauðið og dreift um það og svo rúllað upp. Gott er að setja smá majones og súmjólkurblöndu ofan á brauðið og strá osti yfir, kryddað með papriku kryddi. Hitað í ofni við 200°C í ca 15-20 mín.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Ofnpönnukökur

Fyrir 4
Bakið venjulegar pönnukökur úr ósætu deigi en hafið þær örlítið þykkari en venjulega.

Fylling:

2 msk. smjör
2 msk. hveiti
1 dl asparssoð
1 dl mjólk eða rjómi
200 g skinka eða rækjur
aspars
söxuð, rauð paprika
salt og pipar eftir smekk
200 g rifinn ostur

Búið til jafning úr smjörinu og hveitinu og þynnið með asparssoðinu og mjólkinni. Bætið skinkunni út í ásamt asparsinum og paprikunni. Bragðbætið með salti og pipar eftir smekk. Leggið fyllingu á hverja pönnuköku, rúllið þeim upp og raðið í smurt, eldfst mót. Stráið osti yfir og bakið í 12-15 mínútur. Berið fram með salati.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Skinku- og blaðlauksbaka


3 dl hveiti, 125 gr smjörlíki, 1 msk rjómi (mjólk) 1 eggjarauða, 1 msk vatn
Fylling:
1 lítill blaðlaukur, 1 msk smjör, 1 msk vatn, 200 gr skinka, 150 gr rifinn ostur ( t.d. 26 % ) 3 stór egg, 2 1/2 dl kaffirjómi, 1 tsk salt.
Deigið:
Hnoðað deig, látið bíða í ísskáp í minnst 1 klst.
Fletjið deigið út og klæðið paiform að innan með því, bæði botn og hliðar. Látið bíða á köldumstað t.d í 15 mín og því næst bakað við 200 gr í ca15 mín.
Fylling útbúinn þannig:
Blaðlaukur skorinn í smástrimla og látinn krauma í smjörinu, skinkan steikt sma´stund með, sett í paiskelina, egg og rjómi þeytt saman, osturinn rifinn saman við og kryddað með salti og pipar. Eggjahrærunni hellt yfir skinkuna og blaðlaukinn.
Bakað neðst í ofni við 200 gráður í ca 30-35 mín.
Berist fram rjúkandi heitt með fersku salati.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Eggjakaka með skinku og  grænmeti

 

Fyrir 4

 

3 egg

½ tsk. jurtasalt

2 ½ dl hveiti

1 tsk. lyftiduft

2 ½ dl mjólk

2 msk. olía

 

Þeytið saman egg og salt. Bætið hveitinu og lyftiduftinu út í og þynnið smátt og smátt með mjólkinni. Hrærið olíunni út í og bakið 4-5 frekar þykkar pönnukökur úr deiginu.

 

Fylling:

 

olía eða smjör til steikingar

1 blaðlaukur, saxaður

1 rauð paprika, skorin í bita

100 g sveppir, skornir í sneiðar

¾  tsk. tímían eða basilikum

½ tsk. hvítlauksduft eða hvítlaukssalt

salt og pipar

150 g skinka, skorin í strimla

2-3 tómatar, skornir í sneiðar

100 g rifinn ostur

 

Hitið olíuna á pönnu og mýkið allt grænmetið í henni. Kryddið grænmetið og setjið skinkustrimlana út í. Leggið eina pönnuköku í eldfast mót og setjið hluta af fyllingunni yfir. Leggið aðra pönnuköku yfir og svo fyllingu til skiptis. Raðið tómatsneiðum efst og tráið rifnum osti yfir. Bakið við 180°C í 15-20 mínútur.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Heitur brauðréttur 2

 

1 dós Campell´s súpa sveppa
1 dós aspas
1 msk majones
1/2 dl rjómi
skinka
brauð

Þetta er allt sett í pott og hitað rífið brauð út í og setjið í eldfast mót ost yfir og inn í ofn í ca 30 mín við 180°c
verði þér að góðu.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Lasagne

 

Lasagneplötur

Hakk (ca 500 - 800 gr)

Hunts lasagnesósa

sveppir (ca 300 gr.)

laukur (1-2)

hvítlaukur (slatti)

svartur pipar (slatti!)

kotasæla (800 gr)

rifinn ostur (mjög gott að hafa parmesan ost í bland)

 

sveppir sneiddir og steiktir á pönnu ásamt lauk og hvítlauk. Hakkið steikt, Hunts-sósan sett út í ásamt (mikið af) svörtum pipar, hvítlauk, sveppum og lauk og látið malla vel og lengi (ca 1 klst). Kotasælu bætt út í - hrært. Sett í smurt eldfast form; lasagneplötur, hakksósa, rifinn ostur.... endurtekið. Endað á að hafa hakksósu efst, sett í ofninn á 200 °C í ca 40 mín. Restinn af rifna ostinum stráð yfir rétt áður en rétturinn er tilbúinn.  Borið fram með fersku salati og nýbökuðu brauði.

Þessi matur er svo enn betri upphitaður ;). Sniðugt að búa mikið í einu og frysta.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Saumaklúbbsréttur 

1.pk. Golden hrísgrjón frá Batchelors
1/2 dós sveppir
1 bréf skinka ( rifin niður)
1/2 brauð
2.msk majones
1.tsk karrí
1.peli rjómi
Ostur

Hrísgrjón soðin. Safi af sveppum, karrí, rjómi og majones hrært saman. Brauð rifið niður og sett í eldfast mót. Því næst er hrísgrjónunum, sveppunum og skinkunni bætt út í og að lokum er rifinn ostur settur ofan á. Hitað við 180 til 200° þar til osturinn er bráðnaður.

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Laugardagspizza

Það er mjög fljótlegt og auðvelt að búa til pizzudeig. Síðan ræður maður algjörlega fyllingunni sjálfur. Sum bakarí selja líka tilbúin pizzudeig, sem er mjög þægilegt.

Grunndeig:

1 msk. þurrger
2 dl volgt vatn
1-2 msk. olía
1 tsk. salt
350 g (5 dl) hveiti

Hellið vatninu yfir gerið og hrærið á meðan það leysist upp. Bætið öllu öðru út í og hnoðið deigið vel í u.þ.b. 5 mínútur. Setjið deigið í skál og diskaþurrku yfir skálina. Látið deigið lyfta sér í klukkustund. Hvolfið deiginu á borðplötu og hnoðið það vel í 5 mínútur.Formið kringlótta köku úr deiginu og leggið á ofnplötu sem klædd hefur verið með bökunarpappír. Byrjið á að setja tómatmauk á pizzubotninn, síðan álegg og svo ost.

Hugmyndir að pizzuáleggi: Rauðlaukur, pepperoni, fetaostur og Maribo ostur.
Kúrbítur í sneiðum, spergilkál (brokkoli), blaðlaukur, rúsínur og gráðostur. Skinka, ferskur aspars og ostur. Steikt beikon, sólþurrkaðir tómatar, svartar ólífur og Mozzarella ostur. Hvítlaukur, klúklingabitar, maís, ananas og ostur

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is

Pizza

 

2 ½ dl vatn

30 gr pressuger eða

1 msk þurrger

2 msk matarolía

6 dl hveiti

1 tsk salt

 

Ef notað er pressuger er það hrært út í volgu vatni (37°C) eða stráið þurrgerinu yfir vökvann og látið bíða í nokkrar mín. Hrærið matarolíu, hveiti og salti saman við og hnoðið deigið þar til það er sprungulaust og gljáandi. Fletjið deigið út á bökunarplötu í eina stóra eða átta litlar kökur, jafnið tómatsósunni yfir og setjið fyllingu á ásamt osti. Látið pizzuna lyfta sér í 10-15 mín, bakið við 200°C í 15-20 mín.

 

Tómatsósa á pizzur:

1 lítil dós tómatpurre

1 msk oregano

1 msk timian

1 msk basil

1 msk merjam

1 tsk sykur

2-3 msk vatn

 

Allt sett í pott og hitað, kælið aðeins áður en smurt er á pizzuna.

 

Fylling á pizzur: 1                                       

200 gr skinka skorin í bita                           Smyrjið tómatsósunni á pizzuna setið síðan

200 gr ananasbitar                                      skinkukurlið, ananasinn og aspasinn yfir

½ ds aspas                                               og að lokum ostinn.

3-400 gr rifinn ostur

Fylling á pizzur: 2

400 gr hakkað nautakjöt                    Steikið hakkið og brúnið laukinn í olíunni.

2-3 laukar                                                 Kryddið með salti og pipar saxið laukinn

200 gr speppir                               steikið með. Jafnið fyllingunni á pizzuna

1-2 paprikur                                       setjið papriku og sveppi yfir ásamt osti. 

3 msk matarolía

2-300 gr rifinn ostur

Fylling á pizzur: 3

200 gr pepperoni                                Smyrjið tómatsósunni á pizzuna og jafnið

200 gr sveppir                                   fyllingunni yfir stráið ostinum yfir í lokin.

1-2 paprikur

10-12 ólífur

sólþurrkaðir tómatar

2-300 gr rifinn ostur

 

 

 

SigfúsSig. 8600860  iceland@internet.is